ĐƯỜNG DÂY NÓNG

  (84.8) 3823 9219 


TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

  
Thứ hai, 01 Tháng 6 2015 15:20

Myanmar: giấy phép hoạt động đầu tiên được cấp cho công ty bảo hiểm nước ngoài

Công ty bảo hiểm Nhật Bản, Sompo Japan Nipponkoa, là công ty bảo hiểm nước ngoài đầu tiên được cấp giấy phép hoạt động tại Myanmar.

Giấy phép tạm thời, ban hành ngày 25 tháng năm, hạn chế Sompo Japan Nipponkoa  chỉ được hoạt động trong khu kinh tế đặc biệt Thilawa, theo tờ  Myanmar Times cho biết

 

"Sản phẩm đầu tiên của chúng tôi cung cấp sẽ là bảo hiểm cho các công trình xây dựng, cụ thể là, Bảo Hiểm Rủi Ro Nhà Thầu", ông Keiji Okada, Trưởng đại diện văn phòng của Sompo Japan Nipponkoa tại Yangong, nói. Các nhà đầu tư đang xây dựng nhà máy, kho bãi, cao ốc văn phòng và các cơ sở khác trong đặc khu kinh tế này.

Công ty bảo hiểm này sẽ dần dần giới thiệu các sản phẩm như cháy nổ, hàng hải, trách nhiệm và bảo hiểm tai nạn, ông nói.

Thứ trưởng Bộ Tài chính, tiến sĩ Maung Maung Thein nói rằng Sompo Japan Nipponkoa đã được lựa chọn đầu tiên do thành tích hoạt động nổi bật của công ty này. Công ty đã thành lập một văn phòng đại diện tại Myanmar trong suốt hai thập kỷ qua và là một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất tại Nhật Bản.

Ông Okada cũng cho biết Yangon là văn phòng nước ngoài đầu tiên của công ty - không phải New York hoặc London - khi công ty bắt đầu thiết lập các hoạt động bên ngoài Nhật Bản vào năm 1942.

Thứ trưởng Bộ Tài chính của Myanmar, tiến sĩ Maung Maung Thein.

Tiến sĩ Maung Maung Thein nói rằng điều quan trọng là các công ty bảo hiểm phải có kinh nghiệm trong khu vực. Một yêu cầu cho các công ty bảo hiểm nhằm nhận được giấy phép hoạt động tại các đặc khu kinh tế là họ đã phải hoạt động ở hai quốc gia ASEAN khác. Các công ty bảo hiểm nước ngoài cũng phải thành lập một văn phòng đại diện tại địa phương trong ba năm.

Chúng tôi lo ngại rằng một số công ty kém chất lượng sẽ cố gắng tìm cách kinh doanh tại Myanmar, "ông nói.

Sompo đã nộp 30,000 USD lệ phí một giấy phép đầu tư cho Ngân Hàng Đầu Tư và Thương Mại Myanmar và sẽ phải trả 10,000 USD lệ phí hàng năm.

Bộ Tài chính dự kiến sẽ cấp nhiều giấy phép hơn trong tương lai. Điều này có nghĩa là các công ty bảo hiểm Nhật Bản khác, cụ thể như Tokio Marine & Nichido Fire và Mitsui Sumitomo, cũng đã nộp đơn xin giấy phép hoạt động tại Myamnar. 

"Sompo đã hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ, nộp lệ phí và phù hợp với tiêu chí của Bộ. Vì vậy, công ty này đã được cấp giấy phép đầu tiên, "Tiến sĩ Maung Maung Thein nói.

Giấy phép ban đầu của Sompo là sáu tháng, sau đó Bộ Tài chính sẽ xem xét cấp giấy phép vĩnh viễn.

Giấy phép tạm thời được ban hành để giám sát hoạt động, Tiến sĩ Maung Maung Thein cho biết thêm: "Chúng tôi sẽ xem xét hiệu suất hoạt động của họ trước khi cấp giấy phép vĩnh viễn."

Quốc Đạt (theo AIR)

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bảo Long

Trụ sở chính : 185 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Tel : (84.28) 3823 9219 - Fax : (84.28) 3822 8967

Website: http://baohiembaolong.vn - Email: info@baohiembaolong.vn